Đóng
samsung-ra-mat-san-choi-giao-duc-stem-cho-thieu-nhi-1165
#Like Share Facebook AddThis();

Tiếp nối hành trình Cùng bạn kiến tạo tương lai, Samsung mở ra CLB STEM tại S.hub Kids Đà Nẵng trong mùa hè này, với kỳ vọng mang đến cho trẻ em Việt Nam cơ hội học tập và trải nghiệm những phương pháp học mới trong thời đại công nghệ số.

Công ty Điện tử Samsung Vina vừa chính thức ra mắt ra mắt CLB STEM tại S.hub Kids Đà Nẵng, với mong muốn lan tỏa phương pháp giáo dục STEM (phương pháp giáo dục liên môn Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Toán học), cũng như mang đến một sân chơi giáo dục cho các em học sinh trong mùa hè.

Mở đầu bằng hội thảo “Hè vui cùng CLB STEM” được tổ chức vào các ngày 2-3 và 9-10/6/2018, hội thảo thu hút hơn 500 học sinh, phụ huynh trên địa bàn TP. Đà Nẵng. Hội thảo giới thiệu đến phụ huynh và học sinh tầm quan trọng của phương pháp giáo dục STEM trong thời đại Cách mạng công nghiệp lần thứ tư cùng với những thông tin về tư duy công nghệ, khoa học máy tính và kỹ năng thế kỷ XXI bằng những ví dụ trực quan, hấp dẫn.

.
.

Qua đó, phụ huynh được cập nhật những xu hướng phát triển giáo dục STEM trong chương trình giáo dục trẻ em trên thế giới. Đây là bước quan trọng giúp hình thành đam mê và định hướng nghề nghiệp của các em trong lĩnh vực STEM sau này.

Sau phần hội thảo là lớp học thử nghiệm STEM – Robotics, nơi các em cùng với phụ huynh được trải nghiệm thực hành lập trình – lắp ráp các mô hình robot vận dụng những kiến thức khoa học tự nhiên từ các chủ đề học tập gần gũi.

Những hoạt động này giúp các em phát triển tư duy sáng tạo, kỹ năng tương tác và làm việc nhóm, đồng thời nâng cao kỹ năng giải quyết vấn đề thông qua thói quen quan sát tỉ mỉ và tư duy logic.

Rất nhiều phụ huynh đã phản hồi tích cực và hào hứng chờ đợi những lớp học STEM miễn phí sẽ diễn ra tại S.hub Kids – Thư viện Khoa học tổng hợp Đà Nẵng sẽ diễn ra trong suốt mùa hè này. Các lớp học STEM sẽ là sân chơi giáo dục bổ ích giúp các em trải qua một mùa hè ý nghĩa và nuôi dưỡng đam mê về khoa học – công nghệ của các em.

Bên cạnh đó, với sự hợp tác chiến lược cùng Lego Education, ngoài CLB STEM tại S.hub Kids Đà Nẵng, trong tháng 6 này, công trình Học viện STEM thiếu nhi tại Thư viện Khoa học tổng hợp TP.HCM cũng sẽ được khởi công.

Với diện tích lên đến 400 m2, có các không gian công nghệ, phòng thiên văn cùng với những góc đọc sách thư giãn và các hoạt động tìm hiểu về STEM cho giới trẻ…, công trình này sẽ góp phần vào hành trình Cùng bạn kiến tạo tương lai mà Samsung đang theo đuổi.samsung-ra-mat-san-choi-giao-duc-stem

Bài viết liên quan